Dầu dừa DR.PHI – Giải pháp tự nhiên vì sức khỏe cộng đồng

Dầu dừa nguyên chất tự nhiên, sở hữu nhiều đặc điểm tương đồng với nguồn sữa mẹ, là một đặc ân của tạo hóa dành tặng thêm cho con người.

Bằng những trải nghiệm lâu đời trong dân gian, cùng với rất nhiều nghiên cứu khoa học nghiêm túc của Y Sinh học hiện đại, đã minh chứng cho những giá trị tuyệt vời của dầu dừa đối với sức khỏe nói chung, và nhu cầu ẩm thực, làm đẹp nói riêng của con người. Và đó chính là cơ sở cho những khuyến cáo thiết thực của sản phẩm tự nhiên này, không chỉ đối với việc ẩm thực, mà còn hỗ trợ nhiều mặt cho sức khỏe, thẩm mỹ, và đặc biệt góp phần giảm bớt nhu cầu sử dụng nhiều loại thuốc không cần thiết trong mục đích bảo vệ sức khỏe con người.

Vậy, dầu dừa có vai trò và ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống con người?
  1. Cấu tạo và các đặc điểm độc đáo của dầu dừa:

Dầu dừa là một loại dầu thuộc nhóm dầu ăn được, được chiết xuất từ cơm của trái dừa khô, đã có mặt thân thiện trong ��ời sống nhân dân từ bao đời nay. Về mặt hóa học, dầu dừa tự nhiên chứa nhiều thành phần chất béo dễ tiêu hóa, với phần lớn là các axit béo chuỗi trung bình, với cấu trúc bão hòa. Đặc biệt trong đó, hàm lượng axit lauric rất cao (>40%). Theo Hiệp Hội Dừa Châu Á Thái Bình Dương (APCC): dầu dừa nguyên chất (Virgin  coconut  oil – VCO) là sản phẩm thu được từ cơm tươi của quả dừa khô, bằng các phương pháp cơ học tự nhiên, có hoặc không có can thiệp nhiệt, nhằm bảo vệ được các đặc tính ưu việt tự nhiên. Dầu dừa nguyên chất tự nhiên thích hợp nhất cho việc tiêu dùng của con người.

Triglycerides chuỗi trung bình (Medium-chain triglycerides – MCTs) là thành phần chất béo chủ yếu trong dầu dừa (cũng là chất béo chủ lực trong sữa mẹ), được hấp thu nhanh chóng và dễ dàng chuyển hóa để tạo thành năng lượng sống.

Axit lauric là một chất béo đặc biệt, hiện diện trong sữa mẹ với nhiều vai trò hữu ích, trong đó có hoạt tính kháng khuẩn cao, góp phần bảo vệ trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời. Dầu dừa là một nguồn tự nhiên khác chứa lượng lauric cao gấp nhiều lần so với sữa mẹ.

Do hàm lượng chất béo bão hòa cao, dầu dừa khó bị oxy hóa, nên có khả năng chống lại sự ôi hóa. Nhờ đó, dầu dừa có thể được giữ được chất lượng trong thời gian dài.

 

 

Hotline: 0818.30.38.39